LAN CAN BAN CÔNG KÍNH

ĐẶC ĐIỂM CỦA LAN CAN BAN CÔNG KÍNH

Lan can ban công kính – là một trong những thiết kế đòi hỏi sự sáng tạo và thẩm mỹ cao, là sự kết hợp bởi kính cường lực và phụ kiện ban công kính. Lan can ban công kính ngoài đảm bảo sự thẩm mỹ mà ưu tiên hàng đầu là sự an toàn. Để làm được điều đó thì nhà thiết kế phải hiểu được các thông số kĩ thuật kèm theo của lan can. Nếu lan can thiết kế không theo tiêu chuẩn an toàn thì rất dễ gây ra tai nạn.

Hiện nay một trong những thiết kế được ưu tiên hàng đầu chính là lan can kính cường lực bởi kính cường lực có độ chịu lực cao và chạm mạnh cũng không thể nứt vỡ. Không chỉ vậy không gian của bạn con trở nên thoáng đãng, ảo diệu hơn đồng thời hấp thụ ánh sáng tự nhiên hoàn toàn bởi kính có độ trong suốt cao.

CẤU TẠO BAN CÔNG KÍNH

  • Kính: kính cường lực, kính dán 2 lớp
  • Trụ: Inox, hợp kim, ốc cách, trụ cao, trụ lửng, trụ thấp.
  • Tay vịn: chất liệu gỗ, Inox hoặc nhựa PVC với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, thiết kế, phù hợp với mọi không gian, diện tích và kiến trúc ngôi nhà. Thông thường làm bằng tay vịn inox chống gỉ
  • Pat đơn, pat đôi, kẹp kính: kết nối phần trụ hoặc bê tông với kính, đảm bảo an toàn cho lan can ban công.

KẾT CẤU KỸ THUẬT LÀM LAN CAN BAN CÔNG

  • Dạng u âm sàn: Kính được chôn sâu vào sàn/ đá bề tông từ 5 – 7 cm, và được dán bằng keo silicon có khả năng chịu lực và chịu đàn hồi.
  • Lan can dạng pat inox: gồm 2 loại là bằng pass đơn và pass đôi, (pass là một đoạn inox hình trụ tròn có một đầu có giữ kính). Dạng lan can này, kính che phủ bên thành đá liên kết, giữa kính và đá liên kết sẽ có khoản rỗng. Khi hoàn thiện, dạng lan can này sẽ là một vách kính liên tục trong suốt.
  • Lan can dạng trụ ngắn: Các trụ ngắn có độ dài từ 1/5 – 1/3 chiều cao lan can kính và được chia làm 2 dạng là trụ cặp hông và trụ áp sàn. Dạng lan can này có 2 đặc điểm là đáy cách sàn, kính liên tục. Phía trên sẽ chỉ có kính và tay nắm, làm không gian cầu thang như nửa hở nửa kính, thông thoáng bên dưới, trong suốt bên trên.
  • Lan can kính ban công dạng trụ dài: Đa dạng và phong phú về kiểu trụ như trụ inox vuông, tròn, dẹp.. , trụ inox gỗ, trụ inox nhôm, trụ inox mecal, trụ sắt. Độ cao tiêu chuẩn của thang trụ là 850mm.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA LAN CAN BAN CÔNG KÍNH

Đối với công trình có trẻ em dưới 5 tuổi phải đảm bảo: Khe hở lan can không đút lọt quả cầu có đường kính 130mm, không có cấu tạo mấu chốt để trẻ em dễ trèo qua. Tay vịn: Chiều cao tay vịn phải đạt từ 900mm đến 1000mm. Thiết kế tay vịn phải chắc chắn, cho phép nắm được.

Kích thước tiêu chuẩn của lan can kính ban công ngoài trời

Theo những thông số tiêu chuẩn về độ cao được quy ước hiện nay thì độ cao lan can an toàn nhất là từ 1,1m trở lên và khoảng cách giữa các thanh, khe hở không quá 15cm. Điều này không chỉ giúp lan can ban công đẹp, đúng tiêu chuẩn mà còn tăng độ an toàn cho trẻ em và người lớn trong các tính huống vui chơi gần lan can.

Kích thước lan can ban công là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng, bởi vậy không nên vì tiết kiệm chi phí lắp đặt mà thiết kế ban công không theo tiêu chuẩn của bộ xây dựng đề ra. Lan can ban công kính cường lực dù có kiểu dáng đẹp đến đâu mà không theo đúng tiêu chuẩn an toàn thì không phải là một thiết kế hoàn hảo.

Trước đây trong các thiết kế chung cư hay nhà ở thì người ta thường sử dụng ban công kết hợp với lưới sắt. Loại ban công này rất an toàn tuy nhiên lại khiến ngôi nhà mất đi tính thẩm mỹ của nó. Không chỉ vậy sau một thời gian dài sử dụng thì sắt cũng sẽ xuống cấp, hoen gỉ khiến gia chủ lại tốn thêm chi phí vào việc sửa chữa cũng như thay cái mới. Chính vì thế lan can ban công kết hợp kính cường lực là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi nó có độ bền cao, độ chắc chắn tuyệt đối và tính thẩm mĩ vượt trội.

Những tiêu chuẩn cụ thể cũng như kích thước lan can kính ban công đẹp không chỉ không hề ảnh hưởng về mặt kiến trúc mà còn đảm bảo được an toàn cho cuộc sống con người. Chính vì thế, thiết kế lan can theo tiêu chuẩn an toàn là một tiêu chí mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng phải tuân theo.

PHÂN LOẠI LAN CAN KÍNH TẠI SINH PHÚC DESIGN – SPDOOR

Có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau.Để phân biệt các loại ban công kính chúng ta dựa vào một số yếu tố sau:

+ Dựa vào chân trụ chúng ta có những kiểu ban công lan can kính sau

Ban công kính chân lửng

Ban công kính chân cao

Ban công kính âm sàn

Ban công kính bắt Pad

Ban công kính tay vịn inox tròn

Ban công kính tay vịn inox hộp vuông.

+ Dựa vào phần kính và tay vịn chúng ta có những kiểu ban công lan can kính sau:

Ban công kính cường lực 8mm

Ban công kính cường lực 10mm

Ban công kính cường lực 12mm

Ban công kính cường lực 15mm

Ban công kính cường lực 19mm

Ban công kính tay vịn Inox (Có thể bằng inox hộp vuông,hộp tròn thiết kế bắt bên hông hoặc sập trên kính). hoặc lan can kính không cần tay vịn mà chỉ cần sập U inox vừa đơn giản mà đẹp và hiện đại.

Đó là những yếu tố giúp các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình mẫu lan can kính phù hợp nhất.

BÁO GIÁ LAN CAN BAN CÔNG KÍNH

Lan can ban công kính thông thường: được cấu tạo bởi kính cường lực 8mm, 10mm, 12mm, 15mm; Tay vịn trong nhà thông thường dùng tay vịn gỗ Lim Nam Phi, gỗ Sồi tròn D70, D60, D50 hoặc Vuông 60×60, 50×50, 40×80..

Tay vịn ngoài trời thường được làm bằng inox D60 hoặc vuông 50×50, 40×80,..

Trụ bắt lan can ban công kính: gồm bắt các dạng bắt Pad D38, trụ thấp, trụ cao bằng inox chống gỉ 304.

Báo giá lan can ban công kính tại Sinh Phúc Design – SPDOOR có đơn giá dao động từ 900.000 – 1.450.000/md tùy thuộc vào thiết kế và bố trí trụ trên hiện trạng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi  0968572628 để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH ĐẸP

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 01

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 02

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 03

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 04

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 05

 

 

 

 

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 06

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 07

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 08

 

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 09

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 010

 

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 011

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 012

 

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 013

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 014

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 015

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 016

 

MẪU LAN CAN BAN CÔNG KÍNH 017

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 572 628